Thú vui du xuân Tràng An

0
891
Rate this post

Được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn“, Tràng An đang ngày càng thu hút nhiều du khách tới tham quan du lịch đặc biệt là vào mỗi độ tết đến, xuân về.

Xem thêm: Chùa Bái Đính – ngôi chùa lớn nhất Việt Nam

Mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất để du lịch Tràng An bởi lẽ đây là lúc cây cối đâm chồi nảy lộc, khí hậu không nóng cũng không quá lạnh. Bên cạnh đó, đầu năm cũng là thời gian diễn ra nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc.

Chỉ với khoảng 100.000đ/người, du khách sẽ được xuôi thuyền 7km đi qua các địa danh thiên nhiên kì thú của Tràng An. Tại đây, núi, mây, trời như liền một dải, đan xen giữa những con sông con suối, những hang động khiến cảnh sắc thiên nhiên trở nên vừa hùng vĩ, kì bí lại vừa nên thơ hữu tình. Còn gì tuyệt hơn là bỏ lại những âu lo bộn bề cuộc sống nơi phố thị để thả hồn vào non xanh nước biếc, vào tiếng chim hót trong trẻo, ngắm nhìn những chú dê con hiền hòa gặm cỏ nơi triền núi Tràng An.

Bên cạnh đó, nếu đến Tràng An vào mùa xuân, du khách sẽ không thể không ghé thăm chùa Bái Đính. Quần thể chùa Bái Đính vừa đồ sộ với nhiều kỉ lục quốc gia và quốc tế, lại vừa cổ kính trang nghiêm đã thu hút hàng vạn khách du lịch mỗi dịp tết đến xuân về. Tới đây, mỗi người có một ước nguyện riêng, người cầu bình an cho gia đình, người cầu tình duyên, may mắn và hạnh phúc. Cảnh tượng hàng ngàn người cùng kính cẩn cúi mình trước tượng phật, trong làn khói nhang nhẹ nhàng lan tỏa là một cảnh tượng thật là uy nghiêm mà cũng thật an bình.

Ngày nay, du lịch Tràng An vào mỗi dịp xuân về không chỉ là chuyến du lịch đơn thuần mà đã trở thành thú du xuân tao nhã của nhiều người. Có những người, những gia đình năm nào cũng phải tới Tràng An du xuân. Khi trở về, tâm hồn con người ta trở nên an bình, trong trẻo, sẵn sàng đón nhận một năm mới với bộn bề cuộc sống phía trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here