Tới Sapa khám phá truyền thuyết thác Tình Yêu

0
1584
5 (100%) 1 vote

Thác tình yêu là một trong những thác nước đẹp nổi tiếng ở khu lịch Sapa. Là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách đến thăm ở khu du lịch Sapa, xã San Hổ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai.

Cách trung tâm thị trấn Sapa 12 km dọc theo con đường quốc lộ đi Lai Châu, Bạn sẽ thấy địa điểm dừng chân cho khách du lịch vào tham quan thác tình yêu. Để đến được tới chân thác bạn phải vượt qua quãng đường rừng và suối dài 2km. Trong suốt này bạn có thể đi bộ cùng ngắm cảnh trăm loài hoa rừng chen nhau đua sắc, màu tím rực của đỗ quyên, và đủ màu sắc của các loại lan. Ngoài ra bạn còn phải men theo một con suối nhỏ mới tới chân thác tình yêu.

 

Là một ngọn thác bắt nguồn từ đỉnh Phan xi păng, thác cao 200m đổ xuống thành một dòng thác lớn và có cảnh đẹp mê hồn làm say mê không ít du khách.

Thác tình yêu kể một câu chuyện tình yêu buồn đầy nước mắt.Tương truyền khi xưa thác tình yêu được các nàng tiên nhà trời thường xuyên xuống tắm vui đùa. Có một nàng tiên thứ 7 vô cùng yêu thích tiếng sáo  của một anh tiều phu nên đã trốn nhà trời thường xuyên xuống hạ giới nghe lén tiếng sáo của anh tiều phu. Nhiều lần như vậy nàng tiên đã bị nhà trời phát hiện và bị phạt không cho xuống hạ giới với các chị của mình. Vì mong nhớ tiếng sáo của chàng tiều phu nàng đã hàng ngày ngồi nghe tiếng đàn mà hóa thành con chim luôn kêu ba tiếng Ô Qui Hồ.

Từ đó người dân đã gọi dòng thác có những nàng tiếng tắm gọi là thác tình yêu để tưởng nhớ về  câu chuyện buồn của nàng tiên thứ 7.

Khi có cơ hội lên thăm Sapa, bạn nên ghé thăm thác tình yêu để thấy được vẻ đẹp hoang sơ kì bí và mê hoặc lòng người cũng như được lắng nghe người dân kể nhiều truyền thuyết khác nhau về chuyện tình thác tình yêu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here