Về Sầm Sơn ăn chả tôm dai giòn

0
1438
Rate this post

Nếu như Quảng Ninh là mảnh đất nổi tiếng với chả mực thì Sầm Sơn, Thanh Hóa lại nổi tiếng với món chả tôm với hương vị độc nhất vô nhị mà không nơi nào có được.

Cách làm chả tôm của người Sầm Sơn không khó nhưng phải trải qua nhiều công đoạn, từ băm nhỏ nõn tôm, rồi trộn cùng các nguyên liệu như hành, hạt tiêu… sau đó đem xào. Thịt ba chỉ thái theo kiểu hạt lựu, rán vàng, đem băm lẫn với bánh phở, hành khô, thêm gia vị vừa ăn rồi trộn đều tất cả, cho vào xay thật nhuyễn.

Trong quá trình xay tôm có thể cho một ít mỡ nước để khi cuộn, chả sẽ đều và không bị dính. Phần nhân này được đem cuốn với bánh phở, phải chọn loại dày và dai vừa phải để khi cuốn không bị rách, cắt đều mỗi miếng có chiều ngang chừng 4 cm, dài 7 cm. Khi cuốn rải nhân lên rồi cuốn nhẹ tay nhưng phải chắc, sao cho không bị hở và đều ngang nhau để khi nướng các miếng chả chín đều.

Chả được kẹp vào những nẹp tre tươi hoặc xếp lên vỉ nướng, nướng trên lửa than hồng. Khi chả có màu vàng ruộm đều các mặt và mùi thơm nức mũi là đã có thể ăn được.

Nước chấm ăn kèm chả tôm làm từ đu đủ xanh thái mỏng, quả sung thái lát, ớt tươi, tỏi, dấm, đường… làm dưa góp và nước mắm cốt pha loãng, có thể ăn kèm cùng với xà lách, rau diếp, mùi, húng…

Nếu có dịp du lịch Sầm Sơn, Thanh Hóa, bạn hãy nếm thử món ăn này để mở rộng hiểu biết của bản thân về đặc sản các vùng miền trên đất nước Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn chả tôm ở phố Đào Duy Từ, Lê Thị Hoa, Nhà Thờ… trong thành phố Thanh Hóa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here