Về Sầm Sơn ăn mực nhồi thịt ngọt thơm

0
1062
Rate this post

Chỉ cần nếm thử một miếng mực nhồi thịt ở thị xã Sầm Sơn thì lập tức bạn không thể nào không ăn thêm miếng thứ hai, thứ ba hay thậm chí là chén sạch cả đĩa.

Xem thêm: Về Sầm Sơn ăn chả tôm dai giòn

Nguyên liệu mấu chốt để làm nên hương vị quyến rũ của món ăn này đó là những con mực ống tươi ngon vừa được đánh bắt từ biển lên, chính việc thịt mực rất tươi là mấu chốt để món mực ở Sầm Sơn ngon hơn những nơi khác. Ngoài ra, những nguyên liệu khác gồm có : thịt lợn nạc xay, hành tây, hẹ tây, mộc nhĩ, mùi tàu, cà chua,.. và gia vị.

Công đoạn nhồi thịt vào mỗi con mực cũng rất quan trọng. Nhồi làm sao cho thịt chặt vừa đủ, không quá chặt sẽ khiến khi rán thịt dễ bị “phùi” ra ngoài vì thịt chín sẽ “nở” ra. Nhồi không chặt thì sẽ bị rỗng lòng, và khi cắt ra miếng mực nhồi không được đẹp mắt. Công đoạn này cần sự khéo léo của người đầu bếp để tạo ra được những miếng mực đẹp mắt và vừa miệng.

Món mựa nhồi thịt Sầm Sơn ăn kèm vớ tương ớt hoặc nước nắm chấm chanh ớt. Khi nếm thử miếng đầu tiên, bạn sẽ thấy ngay được vị ngọt rất riêng của mực, vị báo của thịt,vị cay của hành tây cùng vị thơm của rau mùi, chúng hoà quyện vào nhau để cùng tạo nên một món ăn không thể nào quên.

Một đĩa mựa nhồi thịt cũng không đắt, nó có giá từ 150.000 đến 500.000 nghìn đồng tuỳ theo kích cỡ của con mực tại các nhà hàng. Nếu có dịp đi du lịch Sầm Sơn thì bạn đừng bỏ qua món mực nhồi thịt này nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here