Xây dựng Tràng An trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách

0
937
Rate this post

Trong những năm gần đây, quần thể danh thắng Tràng An đã trở thành một điểm sáng thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế. Tuy nhiên một trong các vấn đề của Tràng An là công tác tổ chức du lịch chưa chuyên nghiệp, sự liên kết giữa chính quyền địa phương, các dịch vụ du lịch như nhà hàng, khách sạn, giao thông chưa chặt chẽ dẫn tới việc nhiều khách du lịch bị chặt chém, hét giá, bị trộm cắp dẫn tới hình ảnh xấu về du lịch Tràng An.

Xem thêm: Chùa Bái Đính – ngôi chùa lớn nhất Việt Nam

Trước tình hình đó, tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần XX nêu rõ: “Đối với quần thể danh thắng Tràng An, việc phát triển du lịch ở đây luôn được gắn kết chặt chẽ với công tác bảo vệ, bảo tồn di sản. Nơi đây đang xây dựng hình ảnh của một điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách.

Tràng An

Cụ thể,các khâu từ mua vé, niêm yết giá, đưa du khách đi tham quan đều được đảm bảo diễn ra công khai, an toàn. Tại các bến xe, bến thuyền, một mặt tăng cường lực lượng bảo vệ, một mặt nâng cao ý thức trách nhiệm của khách tham quan trong bảo vệ môi trường và gìn giữ di sản.

Bên cạnh đó, yếu tố con người cũng hết sức được chú trọng trong việc xây dựng một Tràng An thân thiện, mến khách. Đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên được tham gia các lớp tăng cường, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao kĩ năng giao tiếp đạt chuẩn. Một thuyết minh viên tại cố đô Hoa Lư cho biết: “Sau khi được tập huấn nghiệp vụ, tôi càng thêm yêu nghề và yêu quê hương mình hơn. Tôi sẽ hết sức nỗ lực trong công việc để tạo cho du khách ấn tượng tốt đẹp về du lịch Tràng An và Ninh Bình.”

Tràng An

Có thể nói, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã có tầm nhìn chiến lược đúng đắn trong việc chú trọng chất lượng dịch vụ ngành du lịch tỉnh Ninh Bình. Đây là tiền đề quan trọng để ngành du lịch Ninh Bình nói chung và quần thể danh thắng Tràng An nói riêng phát triển bền vững.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here