Xôi chả mực Bãi Cháy.

0
1558
Rate this post

Xôi trắng được đồ dẻo nóng thơm lừng, cùng miếng chả mực thơm vàng  ăn vào có cái vị dẻo  của gạo nếp mới, vị thơm giòn béo ngậy của chả mực. Đó là cảm nhận của bất kì du khách nào khi được thưởng thức món xôi nếp ăn kèm với chả mực.

Hà Nội hay các thành phố nổi tiếng khác với món xôi xéo, xôi gà, xôi gấc, hay ở vùng Tây Bắc có xôi bảy màu. Thì người dân Bãi Cháy, thành phố Hạ Long lại tự hào có món xôi chả mực làm nức lòng biết bao du khách.

Ở Hạ Long được biết đến nổi tiếng với món chả mực, từ đó mà người dân địa phương đã phát triển, chả mực còncó thể ăn kèm với xôi trắng sẽ tạo nên một hương vị  béo ngậy hấp dẫn.

Đi khắp dọc đường con phố các khu du lịch ở Bãi Cháy bạn đều có thể bắt gặp những gánh hàng rong đem theo những gánh xôi chả mực đi bán đồ ăn sáng cho du khách. Trên lề đường rất nhiều những du khách không hề ái ngại đều táp vào ngồi ăn món xôi nóng hổi cùng với chả mực thơm giòn. Thế là bạn đã có một bữa sáng vừa no bụng vừa thưởng thức được hai loại đặc sản khi đến với khu du lịch Bãi Cháy.

Điều tạo nên sức hấp dẫn cho món xôi cũng là thứ quan trọng nhất đó chính là thức ăn kèm với xôi phải là chả mực giã tay Hạ Long.

Bạn có thể thưởng thức món xôi độc đáo này ở bất kì địa điểm nào khi đến với Bãi Cháy. Có thể ăn gần gũi bên những quán gánh hàng rong, hay vào những nhà hàng ven biển gọi cho mình một bát xôi chả mực.

Vì là món ăn dân dã nên giá của một bát xôi chả mực chỉ từ 10.000 đến 20.000 đồng. Ngoài ra du khách sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái vì thái độ phục vụ nhiệt tình niềm nở của những cô bán hàng. Nếu vẫn còn đói bạn hoàn toàn có thể xin thêm xôi hoặc chả mực để thưởng thức. Vì mềm thơm dẻo của món xôi chả mực khu du lịch Bãi Cháy chắc chắn sẽ là một trong những món ăn dân dã, bình dị mà bạn khó có thể quên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here